Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM TƯƠI, ĐÔNG LẠNH

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh – Các chất phát sinh trong nước thải ở nhà máy chế biến thực phẩm

Nguồn nước thải chế biến thực phẩm chủ yếu chứa các chất hữu cơ ít độc có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật đa phần là các bon - hydrat chứa ít chất béo và protein nên dễ dàng bị phân huỷ bởi vi sinh. Chất thải có nguồn gốc động vật có thành phần chủ yếu là protein và chất béo khó bị phân huỷ bởi vi sinh vật..

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh
Các chất phát sinh trong nước thải ở nhà máy chế biến thực phẩm



Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh – Thanh trùng trong chế biến thực phẩm

Trong quá trình đóng gói thực phẩm các vi khuẩn gây hại có thể xâm nhập vào thực phẩm làm giảm chất lượng của sản phẩm nên vì vậy cần phải thanh trùng, nhưng tùy vào kích thước và vật liệu đóng gói mà có các cách thanh trùng khác nhau. Chẳng hạn như khi đóng gói bằng hộp thiết thì thanh trùng bằng nước sôi 100 0c không quá 30 phú sau đó làm mát khoảng 40 0C để tránh hiện tượng quá nhiệt.

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh
Thanh trùng trong chế biến thực phẩm



Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh – Bất tiện từ quá trình bảo quản

Với thịt cá, có  sự biến tính protein trong quá trình cấp đông và nhất là trữ đông. Bảo quản dưới -20 độ C, sự biến tính rất ít, nhưng ở nhiệt cao hơn thì rất phiền: miosin (một loại protein ở thịt) sẽ kết tủa và trôi đi khi rã đông kéo theo các dưỡng chất khác. Hậu quả là độ ngọt thịt sẽ kém. Sự biến tính protein tăng dần theo thời gian. Ẩm độ ở môi trường trữ đông thấp hơn ở thực phẩm, làm thịt cá bị khô dai , càng thúc đẩy thêm sự oxit hoá dầu mỡ và biến tính protein.

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh
Bất tiện từ quá trình bảo quản



Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh – Giới thiệu đối tác chuyên nghiệp

Bằng việc kiên trì thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam & Quốc Tế CAMIX đảm bảo cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất để làm hài lòng Quý vị khách hàng, hy vọng mang lại được nhiều lợi ích cho cộng đồng góp phần vào sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước.

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh

Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh
Giới thiệu đối tác chuyên nghiệp



Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh - Video tham khảo


Xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh, bạn hãy liên hệ với chúng tôi

Bạn hãy liên hệ với Công ty CAMIX theo các thông tin dưới đây, để biết thêm các quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy chế biến thực phẩm tươi, đông lạnh.

Công ty TNHH CAMIX
Số 34-36, Đường 57A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Tel          :  (08).5407.3940
Mobile:  0903.318.778
Email :  info@camix.com.vn
Website:  camix.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LÊN ĐẦU TRANG